Bộ ảnh Đứa Con Của Biển ấn tượng nghệ thuật của tác giả Linh Khánh Phạm

Sự tưởng tượng về cái đẹp là vô biên giới. Đôi khi đẹp vì thật gần gũi, đôi khi cái đẹp lại được lấp ló ở nơi nào đó xa xôi… Không lạ, vì xưa nay bao người vượt biển khơi ngàn trùng, sóng gió bủa vây để tìm miền đất hứa….

Ấn tượng là một phong cách vẽ xuất hiện tại Pháp vào cuối thế kỷ 19. Các họa sĩ ấn tượng không phải là một nhóm nghệ sĩ chính thức, mà là một tập thể các họa sĩ tìm kiếm sự công nhận cho các kỹ thuật sáng tạo và cách tiếp cận của họ trong việc sử dụng màu sắc trong nghệ thuật.

1

Theo truyền thống, các họa sĩ thực hiện tác phẩm với đường nét, hình dáng, sắc thái, màu sắc được sắp xếp theo cách dẫn dắt người xem hướng đến tâm điểm của bức tranh. Đây là khu vực quan trọng nhất của bức tranh và thường nằm ở vị trí trung tâm. Một tác phẩm sẽ bị xem là tồi tệ nếu nền hoặc cạnh của bức tranh làm giảm giá trị của tiêu điểm. Đúng như hình thức, những nhà ấn tượng đã phá vỡ quy tắc này.

Thời điểm này, nhiếp ảnh đang trong giai đoạn đầu của sự phát triển. Vì thường có sự khác biệt giữa những gì nhiếp ảnh gia nhìn thấy trong ống ngắm máy ảnh và những gì thực sự xuất hiện trên âm bản, các nhiếp ảnh gia sẽ cắt xén hình ảnh để cải thiện bố cục. Điều này dẫn đến một số cách sắp xếp không bình thường, nhấn mạnh hình dáng ở rìa của bức ảnh. Một số nhà ấn tượng, như Degas trong tác phẩm Four Dancers đã chấp nhận các tác động không đối xứng của việc cắt xén và biến nó thành một đặc điểm nổi bật trong tác phẩm.

2 3 4 5 6 7 8 9 10

Concept: Đứa Con Của Biển
Author: Linh Khánh Phạm (RinBebe)
Model: Nguyễn Hoàn Thiên Nga
MUA : Nguyễn Nguyễn Thảo Nguyên
Location: Đà Nẵng 

Bài Liên Quan
prev next