Thưởng thức bộ ảnh Bohemian của tác giả Nguyễn Quang Hải

Bohemian, sự kết hợp của thời trang cổ điển và hiện đại với cách mix trang phục và phụ kiện không theo chuẩn mực hay quy ước nào khác, tạo nên một phong cách mới nữ tính và đầy quyến rũ. Mời quí vị cùng thưởng thức bộ ảnh Bohemian dễ thương của tác giả Nguyễn Quang Hải.

Với những chiếc đầm họa tiết sặc sỡ, những gấu váy mềm mại nhiều tầng, một bộ trang phục “lộn xộn đầy phong cách”, tinh thần du mục dường như muốn kéo phụ nữ ra khỏi guồng quay của thế giới hiện đại.

Trong suốt nhiều thế kỷ, những người du mục (Bohemian) đã lang thang qua khắp châu Âu và sống không nhà cửa, không quê hương. Đối với họ, cuộc sống chính là một hành trình, luôn luôn di chuyển, chẳng có mối ràng buộc lớn lao nào. Xã hội chính thống luôn có hai thái độ đối lập với người Bohemian. Một nửa kỳ thị, xem đó là một lối sống không nền tảng, không mục đích, vô trách nhiệm. Nửa kia thì ngược lại, nhìn vào những người Bohemian với con mắt ngưỡng mộ và xem đó như nguồn cảm hứng của sự sáng tạo. Từ Bohemian chính thức trở thành một khái niệm với người châu Âu khi hàng loạt họa sĩ, nhạc sĩ đến các nhà thơ đã xem lối sống đó là một cách để phá vỡ những ràng buộc của xã hội nặng tính kinh viện.

Từ lúc đó, phong cách Bohemian trở thành một dấu hiệu thể hiện tinh thần tự do, khoáng đạt, chống lại những ràng buộc nặng nề cả về chính trị và đạo đức. Những người phụ nữ trong các tác phẩm hội họa tiền Raphaelli đã vận lên người những chiếc đầm buông dài và thoải mái. Thế rồi, những năm cuối thập niên 60’s và 70’s, Bohemian trở thành quan điểm sống của hàng loạt thanh niên Mỹ, hòa mình vào tinh thần phản chiến để trở thành phong cách hippie phóng khoáng.

Concept: Bohemian
Author: Nguyễn Quang Hải
Model: Bi Bé
Makeup: Original face
Location: Hóc Môn TpHCM 

Bài Liên Quan
prev next