Thưởng thức bộ ảnh Thiếu Nữ Mùa Xuân của tác giả Lê Xuân Bách

Hà Nội xuân về, chồi non lộc biếc, búp hoa xinh chỉ đợi nắng lên là bung nở khoe sắc hương với đất trời. Yêu lắm một Hà Nội mùa xuân ngọt lịm với vẻ đẹp của nàng thiếu nữ đôi mươi, thanh thoát ngất ngây lòng. Mỗi dịp Tết đến, cô gái Hà Nội có vẻ đẹp dịu dàng Nguyễn Thu Hiền luôn nhớ về những nét xưa cũ của Hà Nội.

Thu Hiền sinh năm 1993, từng học ngành Quản trị nhân lực, trường Đại học Lao động – Xã hội. Hiện tại, Thu Hiền đang học chương trình thạc sĩ tại trường cũ, đồng thời làm việc trong một công ty bên Quân đội.

Bà của Hiền sinh ra và lớn lên ở phố Ngô Quyền, sau đó lấy ông, sinh ra mẹ Hiền ở làng hoa Tây Tựu. Do đó, Hiền luôn được nghe những câu chuyện kể về Hà Nội, nhất là mùa xuân làng lúa làng hoa, những nét đẹp riêng và truyền thống của người Hà Nội.

Năm mới cũng đang đến khiến Thu Hiền không khỏi bồi hồi nhớ Tết xưa: “Hồi bé, em nhớ Tết không đông đúc như bây giờ. Nhà ngay ở Yên Phụ, ven đê sông Hồng, nên mẹ thường đèo em trên chiếc xe đạp lên chợ hoa Quảng Bá xem và mua hoa đào Nhật Tân.

Rồi đêm giao thừa, em cũng luôn ở nhà với ba mẹ, nghe tiếng chuông chùa Trấn Quốc vang lên, là biết năm mới, chứ không như bây giờ, quá ồn ào và thấy tiếng pháo hoa”.

Thu Hiền cho biết, là một người trẻ, cô không phải không háo hức với những tràng pháo hoa giòn giã mà rực rỡ, long lanh. Nhưng vì ngày Tết, và đặc biệt là đêm giao thừa, Thu Hiền có thói quen ở nhà với bố mẹ, không đi ra ngoài chơi ngắm pháo hoa.

“Em cảm thấy được ở bên cạnh gia đình thời khắc ấy thật ấm cúng. Em vẫn không thể quên được tiếng chuông chùa ngày bé được nghe, mang cảm giác bình an. Giờ thì không thể nghe được nữa, không có được cảm giác như thế nữa, vì có nhiều âm thanh khác che khuất, lấn át đi”, Thu Hiền bộc bạch.

Sống ở Hà Nội từ thuở bé, Thu Hiền luôn thích những gì thuộc về Hà Nội, đặc biệt là tà áo dài đầy thanh lịch mà duyên dáng gắn liền hình ảnh người con gái đất Thủ đô xưa. Điều mang lại cảm giác thư thái trong tâm hồn mà Thu Hiền thường làm là đọc sách hoặc ngồi ngắm nhìn và cảm nhận những góc yên bình của Hà Nội.

Để kỷ niệm một mùa xuân nữa lại về, để tìm lại cho mình một hương vị Tết xưa của Hà Nội thân thương, Thu Hiền đã thực hiện bộ ảnh cổ điển với tà áo dài, chiếc khăn trắng và áo len thêu móc tay màu tím hoa cà mộc mạc mà đằm thắm. Hãy cùng ngắm nhìn nhé!

  • Concept: Thiếu Nữ Mùa Xuân
  • Author: Lê Xuân Bách
  • Model: Nguyễn Thu Hiền
  • Location: Hà Nội
Bài Liên Quan
prev next