Gấu trắng vui vẻ nhảy múa, hôn nhau giữa trời tuyết

82

Một nhiếp ảnh gia ghi lại cảnh hai con gấu trắng tình tứ nhảy múa, thậm chí có lúc hôn nhau ở đảo Barter, Mỹ.

Gấu trắng Bắc Cực (danh pháp hai phần: Ursus maritimus) là một loài động vật có vú lớn của bộ Ăn thịt (Carnivora), họ Gấu (Ursidae). Chúng là loài động vật sống gần địa cực tìm thấy xung quanh Bắc Băng Dương và chúng là loài động vật ăn thịt lớn nhất trên đất liền.

Gấu Bắc Cực sinh sống trên lãnh thổ của năm quốc gia khác nhau. Chúng có mặt ở ngoài khơi bờ biển phía bắc và tây bắc Alaska, Canada, Greenland, Svalbard (Na Uy) và Liên bang Nga.Quần thể gấu Bắc Cực ước tính khoảng 16.000 đến 35.000, với khoảng 60% ở Canada.

Gấu Bắc Cực là hình ảnh thu nhỏ của cuộc sống băng giá phía bắc Trái Đất, song xét về mặt tiến hóa của sinh giới, nó là động vật xuất hiện khá muộn. Vào khoảng 50000 đến 100000 năm trước, một cuộc chạy đua để phát triển của loài gấu nhằm đương đầu với cuộc sống khắc nghiệt đã diễn ra trên vùng Bắc Cực. Trong quá trình này, chúng đã trải qua nhiều lần thay đổi đáng kể.

Con gấu một tuổi vui vẻ chơi cùng bạn khoảng ba tuổi, giống như trẻ nhỏ.
Bước chân của chúng uyển chuyển như đang nhảy điệu salsa.
“Đây là lần đầu tiên tôi thấy cảnh này”, Shayne nói.
Cô cho biết chính gấu mẹ đưa con tới chơi với người bạn lớn hơn.
“Gấu mẹ ban đầu đến gặp con gấu lớn tuổi hơn. Nó sau đó đưa con tới và để chúng chơi cùng nhau, như đang dạy con cách tương tác”, Shayne kể lại.
Chúng có lúc như đang hôn nhau. “Hai con gấu còn nhỏ nên đều rất hiếu động. Đó là một cảnh tượng tuyệt vời”, Shayne chia sẻ.

Nguồn: Vnexpress (Hiền Anh)
Ảnh: Cater News Agency